Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/laocaist/public_html/app/class.upload.php on line 2698
5 ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH TẠI LÀO CAI
Ngày đến
Ngày đi
15
April, 2019Monday
27
April, 2019Saturday
1
0
1

5 ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH TẠI LÀO CAI

5 ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH TẠI LÀO CAI

5 ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH TẠI THÀNH PHỐ LÀO CAI NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN

Không chỉ có núi đồi trập trùng, những thửa ruộng bậc thang thơ mộng, Lào Cai còn là vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều đình, đền, chùa nổi tiếng linh thiêng đã thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm. Cùng Lao Cai Star Hotel lưu lại list 5 điểm du lịch tâm linh bên dưới nhé

1. Đền Thượng

Địa điểm: Cách đền Mẫu khoảng 300m, cạnh sông Nậm Thi

Đền Thượng Lào Cai là đền thờ Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn, người đã có công lớn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước. Nằm trong quần thể di tích văn hóa với chùa Tân Bảo, đền Âm, đền Mẫu, đền Cấm, đền Quan. Đền Tượng là một trong những ngôi đền linh thiêng được nhiều người biết đến nhất và đã được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

2. Chùa Tân Bảo (Chùa Lê Lợi)

Địa điểm: Tổ 7, phường Lào Cai, thị xã Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo dân gian thì ngôi chùa này có từ thời Trần, nổi tiếng linh thiêng, được nhiều khách thập phương đến lễ bái. Ngoài ra, khuôn viên của nhà Chùa khá rộng rãi và được thiết kế đẹp, du khách có thể nhâm nhi tách trà và cảm nhận sự yên tĩnh và thư thái ở chốn tâm linh, xua tan cảm giác mệt mỏi và căng thẳng của ngày thường.

3. Đền Mẫu

Địa điểm: Tọa lạc tai vị trí cột mốc biên giới Việt - Trung số 102

Được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hoa cấp Quốc gia, Đền Mẫu Lào Cai là nơi thở Thánh Mẫu Liễu Hạnh công chúa, được coi là Mẫu nghi thiên hạ. Thánh Mẫu là người đã giúp thiên hạ thái bình, và hội tụ đầy đủ về đức, nghĩa, hiếu của Nho giáo, được nhân dân cả nước tôn vình là 1 trong 4 vị thánh bất tử.

4. Đền Đôi Cô - Chùa Cam lộ

Địa điểm: thôn Chiềng On, xã Cam Đường, thị xã Lào Cai.

Ngôi Đền đã tồn tại cách hàng trăm năm và nổi tiếng linh thiêng đã giúp dân làng làm ăn phát đạt, mùa màng bội thu. Đền Đôi Cô thường có 2 dịp lễ thu hút nhiều du khách như: Lễ tết thượng nguyên vào ngày 10/1 (âm lịch), Lễ chính của đền Đôi Cô vào ngày 13/9 (âm lịch)

5. Đền Cấm

Địa điểm: cửa bắc ga quốc tế Lào Cai

Là ngôi Đền đậm văn hóa Việt, mang trong mình truyền thuyết về bài ca giữ nước linh thiêng. Sau bao thăng trầm, ngôi đền vẫn giữ được một số sắc phòng và cây cổ thụ, tương truyền ngay dưới cây cổ thụ này là 5 ngôi mộ của những quan binh đã xả thân trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông.